Căn hộ với những đường cong mềm mại mang đến không gian sống thanh lịch và nhẹ nhàng

Với tinh thần thiết kế hiện đại và tối giản, đội ngũ thiết kế đã nghiên cứu và đưa ra phương án chi tiết. Ở đây điểm nhấn là những đường cong, sự tương phản của màu sắc và chất liệu. Từ đó tạo nên một không gian vừa đủ đương đại mà vẫn mang đến cảm giác ấm áp.

Thông tin công trình:

  • Tên công trình: Căn hộ 906
  • Địa chỉ: Vincom Center 114 Mai Hắc Đế, Hà Nội
  • Diện tích: 160m2
  • Đơn vị thiết kế thi công: N.A.M design
  • Chủ trì: Nguyễn Thành Nam
  • Năm hoàn thành: 2023

Căn hộ 906, Vincom Center là căn hộ 2 phòng ngủ, diện tích 160m2 có hiện trạng ban đầu khá bí bách với những bức tường thô cứng. Nhưng qua bàn tay của NTK, toàn bộ không gian đã mang một diện mạo hoàn toàn mới, nhẹ nhàng và tinh tế.

kienviet Can ho voi nhung duong cong mem mai mang den khong gian song thanh lich va nhe nhang N A M Design 2 1
Mặt bằng hiện trạng của căn hộ
kienviet Can ho voi nhung duong cong mem mai mang den khong gian song thanh lich va nhe nhang N A M Design 1 1
Mặt bằng sau cải tạo

Điểm nhấn của phòng khách chính là hệ đèn xuyên sáng với ba chế độ sáng, điều khiển cầm tay tạo nên nhiều “mood” cho chủ nhân. Ánh sáng thay đổi được tùy theo mục đích sử dụng trong ngày

kienviet Can ho voi nhung duong cong mem mai mang den khong gian song thanh lich va nhe nhang N A M Design 3
Gam màu nâu trầm của vân gỗ kết hợp màu ghi tạo cảm giác ấm áp cho không gian phòng khách

Tivi được để ẩn trong vách, tạo thành một diện phẳng đồng nhất. Kệ tivi màu đen đã làm tốt việc “làm nền” cho nhịp điệu của những tia lửa thăng hoa.

kienviet Can ho voi nhung duong cong mem mai mang den khong gian song thanh lich va nhe nhang N A M Design 34
Lò sưởi hơi nước tạo nên góc “chill” của gia chủ

Điểm thu hút của căn bếp, chính là chiếc hút mùi có thiết kế mềm mại và ngọt ngào như chính tên gọi của nó “Sweet”.

kienviet Can ho voi nhung duong cong mem mai mang den khong gian song thanh lich va nhe nhang N A M Design 5
Màu vàng hồng là một lựa chọn tuyệt vời cho tổng thể của không gian bếp

Một giải pháp đem lại nhiều bất ngờ cho những vị khách tới thăm nhà, khi biết rằng khu thờ được ẩn sau lớp cửa xếp tạo nên sự đối xứng rất ngăn nắp và ấm cúng khi đóng cửa. Hai chiếc máy giặt và sấy, cùng nhiều đồ tẩy rửa, lau dọn nhà cửa cũng được giấu sau lớp cánh tủ gỗ, cạnh tủ giầy.

kienviet Can ho voi nhung duong cong mem mai mang den khong gian song thanh lich va nhe nhang N A M Design 9
kienviet Can ho voi nhung duong cong mem mai mang den khong gian song thanh lich va nhe nhang N A M Design 10
Không gian thờ được bố trí kín đáo ẩn sau lớp cánh cửa xếp 

Bài toán khó giải quyết nhất chính là khu vực phòng thay đồ và WC của phòng ngủ master – có nhiều góc cạnh, gây chia cắt không gian và tạo cảm giác bí bách.

kienviet Can ho voi nhung duong cong mem mai mang den khong gian song thanh lich va nhe nhang N A M Design 3
Mặt bằng cải tạo phòng wc master

Để tạo ra một không gian phòng ngủ master thoáng đãng và một phòng tắm thật chill, nhóm thiết kế đã nghiên cứu rất nhiều phương án và quyết định đập thông toàn bộ tường ngăn khu tủ quần áo hiện trạng. Quan trọng nhất chính là việc nâng sàn khu wc để chạy lại đường đường cấp thoát nước theo vị trí thiết bị mới.

Gạch thẻ “sub way” là một lựa chọn thú vị để tạo những đường cong mềm mại trên mọi góc tường khu wc và tường bếp, sự tương phản nhẹ giữa màu trắng và màu xanh cốm làm mát mắt và tạo cảm giác thư giãn sau một ngày dài cống hiến cho công việc.

Những đường cong và tròn là cảm hứng để hoàn thiện toàn bộ căn hộ, tone màu ghi nhạt trên chất liệu Lacquer Laminate đem đến cảm giác rất sang trọng vì độ “lì” của bề mặt, chống bám vân tay cũng như các vết bẩn khi sử dụng.

Hình ảnh minh họa rõ hơn về hiệu quả đạt được sau khi cải tạo phòng wc master, chiếc bồn tắm được dành góc nhìn thoáng đãng nhất khi tiếp cận được không gian bên ngoài thông qua hệ vách kính rộng. Xí bệt treo với két nước âm tường được sử dụng để tăng thêm vẻ hiện đại. Lavabo được đảo vị trí để hạn chế việc tiếp giáp gần với xí bệt. Khu tắm đứng riêng biệt có thêm không gian rộng hơn – các góc tường đều được bo tròn tạo sự thân thiện với người sử dụng, và cũng có hiệu ứng thị giác rất thú vị.

Vị trí tường vát chéo được xử lý để tạo thành những đường cong mềm mại, tạo hốc để túi ở phòng ngủ master, và hốc để sách ở phòng ngủ con. Vị trí cửa vào phòng ngủ cũng được dịch ra ngoài, tạo không gian đệm, đảo chiều mở cửa để thêm được chiếc gương đứng, theo yêu cầu gia chủ tiện chỉnh lại trang phục trước khi ra khỏi nhà.

image6
Những đường cong mềm mại được lặp lại trong phòng ngủ master, hộc để túi với hai bên tường cong chính là giải pháp phá bỏ mảng tường vát chéo
image7
Hiện trạng phòng ngủ master

Giải pháp đổi vị trí và chiều mở cửa vào phòng, cũng làm cho phòng có một lớp đệm tạo khoảng lùi nhất định khi chuyển từ hành lang vào phòng ngủ. Điều hòa gắn tường đã được tháo bỏ vì toàn bộ hệ thống điều hòa được làm mới, thay cho hiện trạng không tối ưu công năng.

Căn hộ 906 trở nên nổi bật và thu hút chính là nhờ lối thiết kế với những đường cong. Điều này không chỉ đem lại sự liên kết nhẹ giữa các không gian, tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên, mà còn góp phần mang đến không gian sống thoáng đạt, tiện nghi và trẻ trung cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *