Trần thạch cao phòng khách biệt thự xứng tầm đẳng cấp

Trần thạch cao phòng khách biệt thự được nhiều gia chủ yêu thích, lựa chọn sử dụng lắp đặt. Mẫu trần này toát lên được vẻ đẹp cuốn hút, sang trọng, đẳng cấp xứng tầm với địa vị của gia chủ. Vậy mẫu trần này có gì độc đáo? Để biết chi tiết hơn mời bạn đọc hãy tham khảo thông tin bài viết mà đã tổng hợp nhé.

Trần thạch cao là gì?

Trần thạch cao là mẫu trần được làm từ các tấm thạch cao và chúng được gắn cố định bởi hệ thống khung vững chắc ở dưới trần bê tông. Chúng là tổ hợp của các vật liệu gồm: khung xương thạch cao, tấm thạch cao, sơn bả và các vật liệu khác có liên quan.

  • Khung xương làm nhiệm vụ cố định hệ trần theo khung xương có sẵn để làm tăng tính vững chắc của thạch cao và sơn bả.
  • Tấm trần thạch cao: Là bộ phận liên kết trực tiếp với phần khung xương có sẵn, găn kết thông qua vít chuyên dụng để tạo độ phẳng cho trần.
  • Sơn bả: Tác dụng tạo độ mịn, đều màu cho mặt trần.

Thiết kế trần nhà biệt thự cao bao nhiêu là hợp lý nhất?

Trước khi lựa chọn được mẫu trần thạch cao phòng khách biệt thự bạn hãy tìm hiểu qua về chiều cao của mẫu nhà này nhé. Việc thiết kế chiều cao trần nhà hợp lý sẽ mang đến không gian sống thoáng đãng, đẹp, hài hòa hơn rất nhiều. Chi tiết:

1. Nhà cấp 4

Đối với nhà cấp 4 độ cao trần nhà thường ở mức trên 3,8 mét. Chiều cao này sẽ đủ tạo không gian thoáng, rộng hơn rất nhiều.

2. Nhà tầng, nhà chung cư

Ở dạng nhà này chiều cao trần nhà sẽ bị hạn chế bởi nhiều yếu tố liên quan đến cầu thang. Độ cao trần nhà tầng, nhà chung cư thường dao động chỉ khoảng từ 2,8 – 3,8m.

3. Nhà biệt thự

Không gian biệt thự có diện tích rộng lớn nên đồng nghĩa trần nhà cũng sẽ cao hơn rất nhiều so với các mẫu nhà khác. Để có sự hài hòa, cân đối thông thường các sảnh chính, phòng khách trần sẽ cao đạt mức từ 4 mét trở lên.

Các dạng trần nhà biệt thự phổ biến hay làm nhất hiện nay

Trần nhà sẽ có 3 phong cách thiết kế phổ biến đặc trưng sử dụng trong xây dựng, thiết kế nội thất đó là: cổ điển, tân cổ điển và hiện đại. Chi tiết:

  • Trần nhà cổ điển luôn được các gia chủ lựa chọn, yêu thích bởi độ hoành tráng, thời thượng, đẳng cấp mà có thể cảm nhận ngay được.
  • Trần nhà tân cổ điển: Mẫu trân này là sự kết hợp giữa phong cách cổ điển và phong cách hiện đại. Chúng luôn được yêu thích bởi nét sang trọng, không quá rườm rà về chi tiết.
  • Trần nhà hiện đại: Mẫu trần nhà biệt thự này có vẻ lép vế hơn hẳn so với 2 mẫu trần nhà cổ điển và tân cổ điển. Nếu bạn là người yêu thích sự thanh thoát, đơn giản, nhẹ nhàng thì đây sẽ là sự lựa chọn không tồi chút nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *